ปรับขนาดอักษร
Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese
                                            

หัวหินถิ่นมนต์ขลัง ทะเลสวย นักมวยดัง พระราชวังงดงาม | ""

ประมวลภาพกิจกรรม / หารือปิดแยกบ่อนไก่

หารือปิดแยกบ่อนไก่

altณ ห้องพูลสุข สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2562alt alt alt alt

หารือปิดแยกบ่อนไก่ : 19 ธ.ค. 62 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานการประชุมร่วมกันระหว่าง เทศบาลเมืองหัวหิน ตำรวจ สภ. หัวหิน และ บริษัท ชิโน-ไทย เอนจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อหารือการปิดการจราจรบางส่วนบริเวณทางตัดรถไฟบ่อนไก่ (ซอยหัวหิน 88) เพื่อก่อสร้างตอม่อรถไฟทางคู่กลางถนนบริเวณจุดตัดรถไฟและแนวใกล้เคียงรวม 5 ต้น พร้อมวางคานคอนกรีตอัดแรง (เกเดอร์) บนตอม่อ โดยมี นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นายอภิคุณ ศิรคุณไชย ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี (พิเศษ) นางณัฐธวรรณ มิตรดี ผู้ช่วยนายกเทศมนตรี นายสมบูรณ์ ภู่พันธ์ ผอ.ส่วนควบคุมอาคารและผังเมือง ร.ต.อ.ประดิษฐ์ สุขเจริญ รองสารวัตรจราจร สภ.หัวหิน นายวิชญ์กร อัมระปาล นายช่างผู้ควบคุมงานก่อสร้างรถไฟทางคู่เขตหัวหิน บริษัท ชิโน-ไทยฯ จำกัด นายสุรินทร์ บุญทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวหินวิทยาคม ตัวแทนชุมชนเขตหัวหิน พร้อมส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องพูลสุข สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน
          ในประชุมหารือกรณีที่ บริษัท ชิโน-ไทยฯ จำกัด และ ตำรวจจราจร สภ.หัวหิน กำหนดแผนการเดินรถบริเวณจุดตัดรถไฟบ่อนไก่ โดยปิดช่องการจราจรด้านทิศเหนือของจุดตัดจาก 6 ช่อง เหลือ 2 ช่องจราจร และให้เดินรถแบบวันเวย์ โดยห้ามรถจากทิศตะวันออกของรางรถไฟข้ามทางตัดฯ แต่รถจากฝั่งตะวันตกของรางรถไฟสามารถวิ่งข้ามได้ในลักษณะวันเวย์ โดยให้ปิดการจราจรลักษณะดังกล่าวเป็นระยะเวลา 4 - 5 เดือน เริ่มตั้งแต่กลางเดือน ม.ค. 63
          โดย นายนพพร วุฒิกุล ได้เสนอให้ปรับแผนการเดินรถใหม่ โดยให้เปลี่ยนจากการเดินรถแบบวันเวย์ ซึ่งประชาชนจะไม่ได้รับความสะดวก เป็นแบบสวนทางกันได้ และให้บริษัทรับเหมาก่อสร้าง เร่งรัดการดำเนินการให้เร็วขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้ขอให้ปรับปรุงและขยายถนนหลังศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ ที่เชื่อมไปยังทางตัดรถไฟซอยหัวหิน 94 (ซอยแม่เก็บ) เพื่ออำนวยความสะดวกให้รถที่ต้องการเลี่ยงการจราจรบริเวณจุดตัดบ่อนไก่
          ต่อมา นายวิชญ์กรฯ นายช่างบริษัท ชิโน-ไทยฯ จำกัด ได้หารือถึงความเป็นไปได้กับที่ประชุมตามข้อเสนอของนายกเทศมนตรีฯ โดยมีการหารือกันอย่างกว้างขวาง ในที่สุดนายช่าง บริษัท ชิโน-ไทยฯ จำกัด ได้รับข้อเสนอของนายกเทศมนตรี โดยสรุปแจ้งกับที่ประชุมว่า จะเร่งรัดดำเนินการก่อสร้าง ด้วยการก่อสร้างตอม่อในจุดที่อยู่กลางถนนและใกล้เคียงก่อน และจะทำงานกันทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อลดระยะเวลาในการปิดการจราจรจุดตัดบ่อนไก่ คาดว่าจะสามารถร่นระยะเวลาปิดการจราจรจากเดิม 4 - 5 เดือน ลงมาเหลือที่ 2.5 เดือน ได้ และช่องการจราจรของจุดตัดทางรถไฟบ่อนไก่ ที่เหลือ 2 ช่องจราจร จะเปิดให้เดินรถแบบสวนทาง แทนการเดินรถแบบวันเวย์แบบเดิม โดยจะเป็นการทดลองใช้ไปก่อน หากการจราจรติดขัดมากจะกลับมาทดลองใช้แบบวันเวย์
          นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีฯ ได้กล่าวเพิ่มเติมกับที่ประชุมว่า อยากขอให้บริษัทรับเหมาก่อสร้างเร่งรัดการทำงานให้เร็วขึ้น และหากเร็วกว่า 2.5 เดือนที่แจ้งไว้ได้ ก็จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด นอกจากนี้ยังขอให้ผู้รับเหมาติดตั้งป้ายบอกทาง ป้ายเตือนภัย สัญญาณการจราจรต่าง ๆ บริเวณที่ก่อสร้างให้ชัดเจน พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่างยามคํ่าคืน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุกับประชาชน และให้จัดหาเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร สมทบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ
 

 

ลิขสิทธิ์ © 2558 เทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร 032-511-047