ปรับขนาดอักษร
Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese
                                            

หัวหินถิ่นมนต์ขลัง ทะเลสวย นักมวยดัง พระราชวังงดงาม | ""

ประมวลภาพกิจกรรม / การแพทย์ฉุกเฉิน

การแพทย์ฉุกเฉิน

altณ ห้องพูลสุข สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน
เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2562alt alt alt

การแพทย์ฉุกเฉิน : 16 ธ.ค.62 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานเปิดการประชุมระดมความคิดเห็น เรื่อง ความเหลื่อมลํ้าด้านการบริการการแพทย์ฉุกเฉินของประเทศไทย โดยมี ผศ.ดร.พิชิต รัชตพิบุลภพ ดร.สมบัติ เหสกุล นักวิจัยโครงการการเกิดอุบัติเหตุ สำนักงานวิจัยแห่งชาติ และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องพูลสุข
         นายสมบัติ เหสกุล นักวิจัยฯ สำนักงานวิจัยแห่งชาติ กล่าวในระหว่างการประชุมว่า พื้นที่ถนนหลวงภาค 7 ตั้งแต่ กรุงเทพมหานคร จนถึงประจวบคีรีขันธ์ มีสถิติการเกิดอุบัติเหตอยู่ในอันดับที่ 2 รองจากกรุงเทพมหานครถึงระยอง สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่พบว่า ทั้งคนขับยานพาหนะ และคนเดินถนน  ขาดระเบียบและมักฝ่าฝืนกฎจราจร นอกจากนี้เกณฑ์ของรถกู้ภัย เมื่อรับผู้ได้รับบาดเจ็บจากที่เกิดเหตุแล้ว จะต้องส่งรักษาที่สถานพยาบาลไม่เกิน 10 นาที พบว่ารถกู้ภัยเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์สามารถทำเวลาได้เฉลี่ยที่ 8.15 นาที ถือว่าผ่านเกณฑ์ในระดับดี
          ทางด้าน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า ที่ผ่านมาเทศบาลฯ ได้จัดทำโครงการสร้างเครื่องกั้นอัตโนมัติทางตัดรถไฟในพื้นที่เทศบาลเมืองหัวหินครบทุกจุดตัดแล้ว และจะลงนามความร่วมมือกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน เพื่อสนับสนุนการการกู้ภัยและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในพื้นที่เทศบาลเมืองหัวหิน เนื่องจากได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดจากคนต่างจังหวัดที่อาจจะไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง ซึ่งจังหวัดชลบุรีมีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด
 

 

ลิขสิทธิ์ © 2558 เทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร 032-511-047