ปรับขนาดอักษร
Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese
                                            

หัวหินถิ่นมนต์ขลัง ทะเลสวย นักมวยดัง พระราชวังงดงาม | ""

ประมวลภาพกิจกรรม / ประชุมสรุปงานเดิน-วิ่ง ใส่บาตร

ประชุมสรุปงานเดิน-วิ่ง ใส่บาตร

altณ ห้องประชุมพูลสุข สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2562


altaltaltalt
ประชุมสรุปงานเดิน-วิ่ง ใส่บาตร : 8 ส.ค. 62 นายศิรพันธ์ กมลปราโมทย์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานการประชุมเพื่อสรุปประเมินผลการจัดกิจกรรม เดิน - วิ่ง ใส่บาตร เฉลิมพระเกียรติ ร.๑๐ เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยมี ร.ต.ต.เฉลิมพล สินโพธิ์ ประธานชมรมคนวิ่งวังและสมาชิกชมรมฯ พร้อมคณะผู้บริหารและปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมพูลสุข สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน

 

          ที่ประชุมแจ้งว่า กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือด้วยดีจากทุกฝ่าย มี นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน และ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิด มี ร.ต.ต. เฉลิมพล สินโพธิ์ ประธานคนวิ่งวัง วิ่งนำขบวนนักเดิน - วิ่ง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จากนั้นร่วมกันใส่บาตรที่หน้าวังไกลกังวล เวลา 08.00 น. โดยมีนักเดิน - วิ่งประมาณ 800 - 1,000 คน โดยที่ประชุมขอบคุณชมรมคนวิ่งวังที่ริเริ่มโครงการดีๆ โครงการนี้ ให้กับอำเภอหัวหิน ซึ่งปัญหาใหญ่ๆ ไม่พบ มีเพียงปัญหาเล็กน้อย อาทิ ระบบเครื่องเสียงที่เสียงอาจติดขัดอยู่บ้าง เพราะไมค์ไร้สายอยู่ห่างจากจุดควบคุมเสียง รวมถึงการประสานงานกับหัวหน้าหน่วยงานต่างๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม การลำดับขั้นตอนพิธีหน้าวัง กับพิธีที่ ร.ร. เทศบาลบ้านหัวหิน ที่อาจจะต้องกระชับงานให้รัดกุมมากขึ้น สำหรับระบบการควบคุมการจราจร และเส้นทางการวิ่งจากตำรวจ สภ. หัวหิน พบว่าไม่มีอุบัติเหตุใดๆ รวมถึงการบาดเจ็บของนักวิ่ง

          ส่วน ประธานชมรมคนวิ่งวัง ระบุว่า ยินดีที่หัวหินมีกิจกรรมดีๆ เพิ่มขึ้นอีก รายการ ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากประชาชน และหวังว่าจะมีครั้งต่อๆ ไป แต่สิ่งที่ควรปรับปรุงคือจุดปล่อยตัว ควรแบ่งจุดรวมตัวแยกให้ชัดเจนระหว่าง เดิน-วิ่ง และวิ่งระยะ กม. และ 10 กม. และเรื่องความปลอดภัยบางจุด เช่น จุดแยก จุดตัด จุดกลับตัว ยังดูแลไม่รัดกุม โดยเฉพาะคนท้ายขบวน ส่วนเรื่องความสะอาด ควรมีถุงดำในการเก็บแก้วน้ำของนักวิ่ง กรณีป้ายบอกระยะทางแต่ละกิโลเมตร ควรทำป้ายบอกเพื่อให้นักวิ่งได้ทราบระยะทางวิ่งที่ชัดเจน และเวลาของการวิ่งเข้าเส้นชัย กับการใส่บาตรทิ้งช่วงห่างกันเกินไป และในปีหน้าควรพิจารณาของที่ระลึกของงานวิ่ง อาจเป็นเหรียญที่ระลึก หรือเสื้อวิ่ง เป็นต้น เพื่อเป็นแรงจูงใจให้นักวิ่งเข้าร่วมงานมากขึ้น

          ทางด้าน พ.ต.ต.พิเชษฐ์ ชัยมาลา สว.จร. สภ. หัวหิน กล่าวว่า เส้นทางวิ่ง จุดตัด จุดกลับตัว ไม่มีปัญหาใดๆ แต่จุดใส่บาตรเดิมแจ้งไว้ว่าจะใส่กันบนฟุตพาท แต่วันงานวางบนผิวจราจร ซึ่งปีต่อไปควรกำหนดให้ชัดเจน และเมื่อใส่บาตรเสร็จแล้ว เมื่อเปิดการจราจรพบว่า รถเก็บโต๊ะใส่บาตรทำให้การจราจรติดขัด 

 

ลิขสิทธิ์ © 2558 เทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร 032-511-047